Nguồn Nguyên Liệu

Nắm bắt được giá trị dinh dưỡng cao từ nguyên liệu tôm dồi dào nhưng chưa được khai thác hiệu quả tại Việt Nam, VNF đã và đang hợp tác chiến lược với các nhà máy thủy sản nhằm đảm bảo nguồn nguyên liệu.

Sản lượng tôm khai thác cả Việt Nam

  • Sản lượng tôm khai thác của Việt nam dự kiến sẽ tiếp tục tăng mạnh, đạt 800,000 tấn năm 2020
  • Phụ phẩm sẽ chiếm 25-30% tổng sản lượng tôm

Tổng sản lượng đầu vỏ tôm ở ĐBSCL

  • Hiện nay, nguồn nguyên liệu phụ phẩm thủy sản (đầu vỏ tôm) có thể khai thác ở ĐBSCL là trên 130,000 tấn, có thể tăng lên mức 170,000 tấn năm 2020
  • Đây là nguồn đạm dồi dào có thể khai thác hiệu quả để phục vụ nhiều ngành công nghiệp
Xây dựng chuỗi cung ứng hoàn chỉnh

VNF chú trọng bảo vệ chất lượng sản phẩm từ khâu thu mua nguyên liệu, vận chuyển về nhàmáy, sản xuất và lưu kho.

Nguyên liệu Vận chuyển Chế biến QA/QC Bảo quản
  • 100% nguyên liệu tươi ngon được lấy từ các nhà máy thủy hải sản
  • Phòng lạnh/kho cấp đông/xe tải đông lạnh đảm bảo yêu cầu bảo quản sản phẩm
  • Toàn bộ thành phẩm/thứ phẩm được thu gom bằng hệ thống băng chuyền đảm bảo vệ sinh và giảm thất thoát
  • Toàn bộ nguyên liệu/xe/phuy/đồ chứa sau khi được bốc dỡ sẽ được rửa bằng nước sạch thông qua hệ thống thủy lực công suất cao
  • Toàn bộ việc sản xuất được tổ chức quản lí chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn ISO, GMP, HACCP
  • QA/QC kiểm soát chất lượng tại chỗ và thông qua kiểm tra bộ nhật kí sản xuất hàng ngày
  • Các điểm kiểm tra cho phép phát hiện sớm hư hỏng. Toàn bộ các lỗi hoặc sự cố trong sản xuất, đặc biệt khi có liên quan đến chất lượng được yêu cầu phải báo cáo ngay cho lãnh đạo công ty
  • Toàn bộ thành phẩm cũng được kiểm tra độc lập sau khi sản xuất và định kì lưu kho
 
  Nguyên liệu Vận chuyển Chế biến QA/QC Bảo quản
MỨC ĐỘ RỦI RO VỀ MẶT CHẤT LƯỢNG
MỨC ĐỘ RỦI RO VỀ MẶT CHẤT LƯỢNG
       
       
       
       
       
KHẢ NĂNG KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG
KHẢ NĂNG KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG
       
       
       
       
       
PHẠM VI TẬP TRUNG KIỂM TRA
PHẠM VI TẬP TRUNG KIỂM TRA
  • Quy trình bảo quản
  • Vệ sinh tại khu vực giao hàng
  • Tuân thủ quy trình giao nhận và bốc xếp
  • Niêm phong
  • Thời gian vận chuyển
  • Tuân thủ bảo quản
  • Vệ sinh trên xe và thùng chứa
  • Độ tươi khi nhập kho
  • Nguyên liệu đáp ứng yêu cầu đầu vào trước khi sản xuất
  • Tuân thủ quy trình sản xuất và an toàn thực phẩm
  • Bảng biểu sản xuất ghi chép đầy đủ
  • Nhiệt độ và thời gian lưu kho
  • Độ đồng nhất của sản phẩm trong quá trình lưu kho
  • Việc tuân thủ nhập, xuất, lưu kho
  • Tuân thủ bảo quản
  • Vệ sinh trên xe và thùng chứa
  • Việc tuân thủ nhập, xuất, lưu kho
PHƯƠNG PHÁP KIỂM TRA
PHƯƠNG PHÁP KIỂM TRA
 
 
 
 
 
Note:

Kiểm tra trực quan

Kiểm tra mẫu

Kiểm tra với các dụng cụ cầm tay

Kiểm tra trong phòng thí nghiệm