THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

2019

Giải thưởng “Dinh dưỡng cho tương lai” tại sự kiện Fi 2019

Fi (Food Ingredients) Award là một trong những giải thưởng danh giá nhất trong ngành nguyên liệu thực phẩm toàn cầu. Chiến thắng hạng mục giải thưởng sáng tạo (Innovation Award) thuộc hạng mục Dinh dưỡng cho tương lai (Future of Nutrition) tại Fi 2019 là nền tảng mạnh mẽ cho thấy tiềm năng phát triển chưa có giới hạn của các sản phẩm thực phẩm của VNF.

VNF được vinh danh là nhà tiên phong về “Dinh Dưỡng cho tương lai” nhờ vào bộ sản phẩm thực phẩm độc đáo và tự nhiên làm từ sản phẩm đồng hành của ngành tôm – vừa giúp tạo thêm giá trị, vừa giúp giải quyết vấn đề môi trường và cung cấp các giải pháp cho thực trạng thiếu hụt đạm trên thế giới.

2019

DỰ ÁN “ĐỔI MỚI CÔNG NGHỆ QUỐC GIA”

Chương trình Đổi mới công nghệ quốc gia do Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST) tổ chức, tập trung hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất các sản phẩm chủ lực, sản phẩm trọng điểm, sản phẩm quốc gia.

Trong năm 2019, chương trình đã thu hút hơn 300 hồ sơ đề xuất thuộc hơn 50 lĩnh vực công nghệ khác nhau và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận sau hơn 5 năm triển khai

VNF được tài trợ để đổi mới công nghệ sản xuất Chitosan và các dẫn xuất chất lượng cao ở quy mô công nghiệp. Mục tiêu giúp VNF, dựa trên công nghệ sinh học theo định hướng không-chất-thải, có thể giảm thiểu hơn nữa lượng hóa chất sử dụng trong toàn bộ quá trình sản xuất.

Với nhiều đặc tính “xanh” ưu việt và khả năng ứng dụng rộng rãi, thị trường Chitosan thế giới được dự báo tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Với trữ lượng vỏ dồi dào từ ngành tôm, Việt Nam hoàn toàn có thể chiếm thị phần lớn trong ngành Chitosan toàn thế giới (với các đầu tư bài bản và công nghệ sản xuất thân thiện với môi trường)

2019

THÀNH VIÊN CỦA HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

Hiệp hội doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (VST) là tổ chức xã hội tập hợp các doanh nghiệp hội viên đang hoạt động trong lĩnh vực khoa học, công nghệ được đoàn kết tương trợ, kết nối nghiên cứu khoa học, đổi mới, ứng dụng trong sản xuất và phát triển kinh tế đời sống

2018

DỰ ÁN “ĐẨY MẠNH ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THÔNG QUA NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ (FIRST)”

Dự án FIRST được tài trợ bởi Ngân hàng Thế giới (World Bank) và quản lý bởi Bộ Khoa học và Công Nghệ (MOST). Mục tiêu của dự án FIRST là thúc đẩy nghiên cứu khoa học, phát triển ứng dụng công nghệ, sáng tạo, đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp để tạo thêm giá trị gia tăng cho nền kinh tế.

VNF nhận được tài trợ nhờ vào mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ sinh học theo định hướng không-chất-thải nhằm giảm thiểu chất thải của ngành chế biến tôm & tăng giá trị thu hồi. Dự án của VNF chứng minh là hướng đi mới cần thiết, và bền vững trong lĩnh vực xử lý sản phẩm đồng hành ngành tôm không chỉ ở Việt Nam mà cả Thế giới.

Hơn thế nữa, đây cũng là mô hình hợp tác nghiên cứu khoa học thành công giữa Viện – Trường – Doanh nghiệp, giúp phát huy thế mạnh của các thành viên, tạo chuỗi liên kết khép kín từ nghiên cứu, sản xuất, đến thương mại hóa sản phẩm cuối.

2018

CHỨNG NHẬN DOANH NGHIỆP KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

Chứng nhận thông qua các thành công và nỗ lực trong nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, sản xuất và các hoạt động kinh doanh sản phẩm Protein tôm thủy phân (trước đây được gọi là dịch chiết xuất tôm)

2017 – 2019

SẢN PHẨM TIÊU BIỂU CÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN CẤP QUỐC GIA (DỊCH TÔM THỦY PHÂN) VÀ CẤP TỈNH (CHITIN)

Trong năm 2017, sản phẩm Protein tôm thủy phân (Tên trước đây là dịch chiết xuất tôm) của VNF được trao thưởng “Sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia”. Tiếp theo đó, năm 2019, sản phẩm Chitin của VNF được trao thưởng “Sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh”. Các giải thưởng “Sản phẩm tiêu biểu” được tôn vinh từ Bộ Công Thương trao cho các sản phẩm nổi trội đại diện các nhóm ngành công nghiệp trọng yếu của quốc gia Việt Nam.

2017

Dự án VCIC

VCIC (Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam) được Ngân hàng Thế giới (World Bank) tài trợ dưới sự quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST). VCIC hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu từ giai đoạn ươm mầm đến thương mại hóa.

Dự án của VNF vinh dự là 1 trong 20 dự án đạt giải trong hơn 300 đề xuất tham gia cuộc thi. VNF nhận được tài trợ từ VCIC nhờ ý tưởng chuyển hóa sản phẩm đồng hành tôm (vốn đang được xem là rác) thành những sản phẩm giá trị cao, từ đó góp phần giảm thiểu rác thải và nạn ô nhiễm môi trường.

2016

DỰ ÁN TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ SẢN XUẤT SẠCH HƠN TẠI VIỆT NAM (CPEE)

Chương trình thoả thuận tự nguyện thí điểm về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (Chương trình VA) nằm trong khuôn khổ dự án “Tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn tại Việt Nam” (CPEE) do Ngân hàng thế giới và Quỹ Môi trường toàn cầu (GFF) tài trợ.

Tham gia Chương trình VA, VNF cam kết thực hiện các mục tiêu giảm tiêu thụ năng lượng và chi phí trong sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, và đáp ứng các yêu cầu của pháp luật.

Sau hơn 1 năm triển khai Chương trình, VNF vinh dự là doanh nghiệp triển khai nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả nhất