LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN
 • 2013 – 2014

  CHIẾM LĨNH
  NGUỒN NGUYÊN LIỆU
 • 2015 – 2016

  DẪN ĐẦU THỊ TRƯỜNG
  CHẤT DẪN DỤ TỪ TÔM
 • 2017 – 2018

  TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN
  CÔNG NGHỆ VÀ SẢN PHẨM MỚI
 • 2019 – HIỆN TẠI

  TẬP TRUNG ĐẨY MẠNH
  MẢNG THỰC PHẨM VÀ CHITOSAN

2013

2014

Xây nhà máy VNF đầu tiên tại Cà Mau

VNF khánh thành nhà máy tại Cà Mau là thủ phủ của ngành tôm Việt Nam, tập trung sản xuất Protein tôm thủy phân (theo bằng sáng chế độc quyền) và Chitin.

Ký hợp đồng chiến lược thu mua nguyên liệu với các nhà cung cấp hàng đầu

VNF ký hợp tác cung ứng chiến lược với các nhà xuất khẩu tôm lớn ở Việt Nam – cho phép VNF sở hữu nguồn nguyên liệu đầu vào lớn, dài hạn và đảm bảo chất lượng (tương đương tiêu chuẩn xuất khẩu).

2015

2016

Ký hợp tác chiến lược phân phối với Tập đoàn CJ Cheil Jedang – Hàn Quốc

VNF ký hợp tác phân phối chiến lược với CJ Cheil Jedang (tập đoàn thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới), minh chứng cho thấy chất lượng sản phẩm của VNF đáp ứng nhu cầu & tiêu chuẩn quốc tế.

Ra mắt sản phẩm Dịch mực thủy phân

Thành công từ Protein tôm thủy phân đã thúc đẩy VNF tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm. Áp dụng công nghệ sản xuất sinh học độc quyền, VNF đã nghiên cứu, sản xuất trên quy mô lớn, và thương mại hóa thành công sản phẩm mới là Dịch mực thủy phân. Sản phẩm nhanh chóng được thị trường trong nước và quốc tế đón nhận và có nhiều phản hồi tích cực.

Xây nhà máy VNF thứ hai tại Hậu Giang

Nhà máy thứ 2 của VNF được xây dựng tại vị trí chiến lược, nằm trong khuôn viên của nhà máy Thủy sản Minh Phú Hậu Giang. Nhờ đó, VNF Hậu Giang sở hữu nguyên liệu với độ tươi rất cao và đạt chuẩn thực phẩm. Điều này giúp VNF trở thành nhà sản xuất nguyên liệu thực phẩm từ các sản phẩm đồng hành từ tôm đầu tiên trên thế giới với các chứng nhận chất lượng quốc tế.

2017

2018

Nhận hỗ trợ từ VCIC (Vietnam Center for Climate Change)

Ghi nhận những giải pháp và đóng góp của VNF trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, VCIC (Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam) đã trao cho VNF giải thưởng và các tài trợ giúp VNF tiếp tục mở rộng và cải tiến các giải pháp công nghệ sinh học . Khoản tài trợ đến từ Ngân hàng Thế Giới.

Hỗ trợ tài chính từ Dự án FIRST (Ngân hàng Thế giới tài trợ)

Đánh giá cao các giải pháp tạo ra sản phẩm giá trị từ sản phẩm đồng hành của ngành tôm, với định hướng công nghệ sinh học của VNF, Ban quản lý Dự án FIRST (Dự án đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu khoa học và công nghệ) đã trao VNF khoản hỗ trợ tài chính được tài trợ bởi Ngân hàng Thế giới. Mục tiêu chính là giúp VNF tiếp tục hoàn thiện mô hình sản xuất không-chất-thải theo định hướng sinh học, tạo ra nhiều hơn nữa các sản phẩm có giá trị và tính ứng dụng cao.

Xây dựng Trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm đồng hành từ tôm đầu tiên ở Việt Nam

VNF nhận định đầu tư vào R&D chính là yếu tố chiến lược then chốt để mở rộng phát triển giá trị & danh mục sản phẩm, và tạo nền tảng để duy trì phát triển bền vững. VNF đã đầu tư xây dựng Trung tâm Nghiên cứu với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ chuyên viên nghiên cứu trẻ, giàu kinh nghiệm và tài năng.

VNF là nhà tổ chức chính và diễn giả tại sự kiện Tech Demo 2018 (Sự kiện quốc gia để trình diễn và chuyển giao công nghệ)

VNF đã vinh dự được phối hợp với Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (SATI) tổ chức “Hội thảo Quốc tế về công nghệ và giải pháp nâng cao giá trị ngành sản phẩm đồng hành từ tôm” đầu tiên ở Việt Nam. Hội thảo góp phần nâng cao nhận thức về giá trị ngành xử lý sản phẩm đồng hành từ tôm, và thu hút được hơn 300 lượt khách trong và ngoài nước tham gia.

Phát triển các sản phẩm Chitosan & Dẫn xuất của Chitosan

Sở hữu nguồn đầu vỏ tôm dồi dào, VNF đã tự nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm Chitosan thành công trên quy mô lớn với các giải pháp sản xuất thân thiện với môi trường. Với nhiều tính năng sinh học độc đáo ưu việt và khả năng ứng dụng đa dạng, Chitosan và các dẫn xuất của nó có tiềm năng trở thành giải pháp “xanh & bền vững” cho nhiều ngành công nghiệp trên thế giới, đang được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Xuất khẩu thành công vào thị trường châu Âu

Tháng 9/2018, VNF xuất khẩu thành công sản phẩm Protein tôm và Dịch mực thủy phân vào thị trường châu Âu – một trong những thị trường khó tính nhất thế giới, đánh dấu bước ngoặt quan trọng cho sự phát triển nhanh chóng của VNF.

2019

Nhận hỗ trợ từ chương trình Đổi mới Công nghệ Quốc gia

Nhận thấy tiềm năng to lớn của ngành Chitosan, Bộ Khoa học & Công nghệ (MOST) đã lựa chọn VNF để tài trợ thông qua chương trình Đổi mới Công nghệ quốc gia, giúp VNF tiếp tục nghiên cứu và đa dạng hóa các sản phẩm Chitosan.

Nhận giải thưởng tại Fi (Food Ingredients) 2019 tại Paris

Tháng 12 năm 2019, VNF vinh dự nhận giải thưởng sáng tạo (Innovation Award) thuộc hạng mục Dinh dưỡng cho tương lai (Future of Nutrition) tại sự kiện Fi (Food Ingredients) 2019. Fi là một trong những sự kiện thường niên uy tín và lớn nhất của ngành thực phẩm thế giới. Các dòng nguyên liệu thực phẩm của VNF được vinh danh nhờ vào hương vị độc đáo cũng như định hướng sản xuất không-chất-thải, ứng dụng công nghệ sinh học giảm thiểu tác động đến môi trường, tận dụng nguồn nguyên liệu dồi dào của sản phẩm đồng hành từ tôm của VNF. Các sản phẩm giàu dinh dưỡng và giàu đạm của VNF được ghi nhận rộng rãi là nguồn đạm thay thế tiềm năng, là giải pháp trong bối cảnh thế giới tăng dân số và thiếu hụt đạm.