TỪ QUÁ KHỨ TỚI TƯƠNG LAI PHẦN 1 – NHÌN LẠI QUÁ KHỨ

Một năm mới đến đem theo niềm hy vọng và sự phấn khởi, cho một khởi đầu mới. Năm mới cũng như một cuốn sổ mới, với những trang giấy trắng đang chờ được viết lên. Và trước khi chắp bút lên cuốn sổ “2022”, chúng tôi sẽ tạm dừng series bài viết sản phẩm (Astaxanthin và Chitosan) để thật sự suy ngẫm về những điều VNF muốn đạt được trong năm 2022 bằng cách hồi tưởng, nhìn lại quá khứ: “Nhìn về quá khứ để viết lên tương lai”.

Đối với VNF, giải thưởng Sáng tạo “Dinh dưỡng tương lai” tại triển lãm về Nguyên liệu Thực phẩm (Fi) 2019 tổ chức tại Châu Âu là một cột mốc vô cùng quan trọng. Vậy nên trong chuyến du hành thời gian này, đầu tiên hãy cùng chúng tôi quay ngược đồng hồ trở lại hai năm trước để nhớ lại cột mốc quan trọng năm 2019 (ngay trước khi COVID-19 đảo lộn thế giới).

NHÌN LẠI QUÁ KHỨ

Fi Giải thưởng Sáng tạo 2019 – Một cột mốc quan trọng

Tháng 12 năm 2019, VNF chiến thắng giải thưởng Fi tại Châu Âu (Mỗi lần nhắc tới, chúng tôi vẫn phải “véo má” bản thân để chắc rằng chúng tôi không nằm mơ khi VNF – một công ty còn rất non trẻ lúc đấy và cả bây giờ – thật sự giành chiến thắng trên một sân chơi lớn toàn cầu trong ngành F&B!).

Fi là một sự kiện uy tín được tổ chức với mục đích vinh danh những doanh nghiệp có giải pháp đột phá “Phá vỡ chuỗi cung ứng thực phẩm truyền thống (trong 5+ năm) ”. Đó cũng chính là tinh thần của danh mục sản phẩm “Nguyên liệu thực phẩm” của chúng tôi năm 2019 , khi chúng tôi chứng minh cho thế giới thấy từ đầu tôm có thể chuyển hóa thành những Nguyên liệu Thực phẩm giàu dinh dưỡng cho con người như: Bột tôm, dầu tôm, chiết xuất hay nước mắm tôm. Những gì thường được xem là “rác thải”, vì thế, được tận dụng làm nguyên liệu thực phẩm góp phần giải quyết nạn đói toàn cầu.

Chúng tôi đã chứng minh được rằng, với công nghệ phù hợp, giá trị không chỉ dừng lại ở phần chính phẩm (phần thịt) mà còn mở rộng sang phụ phẩm. Đó chính là tư duy và giải pháp phá vỡ “Chuỗi cung ứng thực phẩm truyền thống từ trước tới nay”.

Hình 1. VNF với 2 vị giám khảo tại lễ trao giải Fi
Hình 2. Các sản phẩm chúng tôi đã giới thiệu tại giải thưởng Fi 2019

Hãy chờ đón Phần 2 và cùng chúng tôi hướng tới tương lai của VNF trong hành trình không ngừng nghỉ tạo ra giá trị cho xã hội từ phụ phẩm tôm nhé!