VNF tiếp đón chủ nhân giải Nobel Hóa học 2022 – Giáo sư Morten Peter Meldal

😊 Chúng tôi rất vui được chia sẻ rằng VNF đã có cơ hội tuyệt vời được gặp chủ nhân giải Nobel Hóa học 2022 – Giáo sư Morten Peter Meldal trong chuyến thăm Việt Nam gần đây cùng với vợ ông là Tiến sĩ Phaedria St. Hilaire. Cùng có niềm đam mê hóa học và “xuất thân” từ các ngành khoa học, đội ngũ VNF khó có thể kiềm chế được sự phấn khích khi được gặp giáo sư Meldal! Đây thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ và truyền lại cho chúng tôi rất nhiều cảm hứng và năng lượng!

🔑 Là một trong ba công ty duy nhất trong lĩnh vực nông nghiệp được Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (VNU-HCM) mời tham dự buổi gặp mặt đặc biệt này, VNF đã giới thiệu phương pháp tiếp cận mới trong khai thác tiềm năng của phụ phẩm tôm nhằm ứng dụng trong nông nghiệp, đồng thời thúc đẩy bền vững môi trường và phát triển kinh tế tuần hoàn.

📔 VNF cũng có cơ hội khám phá “Hóa học Click” (công trình giúp Giáo sư Meldal nhận giải Nobel) – một công cụ mạnh mẽ để tổng hợp các hợp chất. Chitosan là polymer sinh học phổ biến thứ hai trong tự nhiên, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như dược phẩm, mỹ phẩm và cả nông nghiệp nhờ cấu trúc độc đáo của nó. VNF rất hân hạnh được học hỏi từ Giáo sư Meldal và tìm hiểu tiềm năng của Hóa học Click trong quá trình tổng hợp các dẫn xuất Chitosan nhằm tạo ra các vật liệu sinh học mới với nhiều chức năng và ứng dụng hơn nữa.

🔥 Sau cùng, VNF rất hào hứng khi được “xuất hiện” trên Instagram của Giáo sư Meldal sau buổi gặp mặt! Tại VNF, chúng tôi luôn cố gắng thúc đẩy nghiên cứu và hợp tác với các tổ chức và chuyên gia hàng đầu trong ngành, đồng thời nỗ lực đóng góp vào sự tăng trưởng và phát triển của ngành nông nghiệp ở Việt Nam.