Blog

VNF làm việc với đoàn Giáo sư Đại Học Basque (Tây Ban Nha)

Từ ngày 9 tới 10/07/2018, Công ty Viet Nam Food (VNF) hân hạnh được đón tiếp Giáo sư Koro và Tiến Sỹ Pedro từ đại học Basque, Tây Ban Nha. Giáo sư Koro là chuyên gia trong lãnh vực nguyên liệu bao bì tái tạo dựa trên protein trong ngành thực phẩm và đang đảm nhiệm vai trò là người đứng đầu trung tâm nghiên cứu BIOMAT thuộc Khoa Hóa Học và Môi Trường của trường.

Đoàn công tác đại học Basque làm việc tại VNF

Trong hai ngày làm việc, hai chuyên gia đã dành thời gian thăm quan hai nhà máy sản xuất của VNF tại Hậu Giang, Cà Mau và trung tâm nghiên cứu của công ty tại quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Trong chuyến công tác, các cán bộ tại hai nhà máy và trung tâm nghiên cứu của VNF đã có cơ hội giới thiệu, làm việc, và trao đổi các quy trình sản xuất và hoạt động nghiên cứu của VNF. Sau khi lắng nghe, hai vị chuyên gia đặc biệt ấn tượng với quy mô, công nghệ và mô hình sản xuất “không chất thải” (zero-waste) mà VNF đang áp dụng và cho rằng đây là con đường đúng đắn và bền vững để tạo ra các giá trị to lớn từ phụ phẩm thủy sản.

Bên cạnh đó, VNF cũng chân thành cảm ơn 2 vị chuyên gia đã bỏ thời gian trao đổi về những khó khăn mà nhà máy VNF đang gặp trong quá trình sản xuất, phát triển sản phẩm và đã đưa ra các giải pháp cụ thể, các công nghệ tiên tiến của thế giới đang áp dụng để công ty và Trung tâm nghiên cứu tiếp tục phát triển trong tương lai.