VNF GÓP MẶT TRONG “DẤU ẤN 2023” CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM VTV1

📺 VNF khởi đầu năm mới 2024 bằng một “dấu ấn mới” khi góp mặt trong chương trình Dấu ấn 2023 của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Đây là chương trình đặc biệt & được đón đợi nhất, do chỉ phát sóng vào dịp cuối năm để người xem nhìn lại những “dấu ấn” nổi bật nhất xuyên suốt các lĩnh vực trọng yếu của đất nước.

♻️ Một trong những dấu ấn được bàn luận nhiều chính là “Kinh tế xanh – Giảm phát thải” cùng với mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 (Net Zero) như đã cam kết ở COP26. Nhắc đến giảm phát thải khí nhà kính, chúng ta thường nghĩ đến sử dụng năng lượng sạch. Tuy nhiên, việc chuyển đổi này mới đóng góp 55% vào mục tiêu Net Zero. Để hiện thực hóa 45% còn lại, chúng ta cần các giải pháp kinh tế tuần hoàn từ nhiều ngành khác. Trong đó bắt buộc phải có ngành Nông nghiệp – nguồn chính gây ra CH4 và N2O (2 loại khí có tác động gây nóng cao gấp vài trăm lần so với CO2).

🦐 Câu chuyện VNF là một điển hình về giải pháp kinh tế tuần hoàn giúp giảm phát thải và tăng giá trị trong Nông nghiệp. Lần đầu tiên, phụ phẩm tôm có “đời sống tuần hoàn” vì trở thành đầu vào của rất nhiều ngành nghề khác nhau, từ đó, không có gì bị bỏ phí!
🦐 Theo ước tính của một tổ chức nông nghiệp bền vững đa quốc gia, để sản xuất 1kg tôm sẽ thải ra trung bình ~7.46 kg khí CO2 tương đương. Tuy nhiên, nếu có mô hình thu hồi & nâng cao giá trị phụ phẩm tôm, lượng phát thải này có thể giảm đến 46% (~4.01 kg CO2 tương đương/1kg tôm). Điều này rất có ý nghĩa khi sắp tới nhiều quốc gia sẽ áp thuế phát thải carbon trên hàng nhập khẩu, và đặc biệt hơn khi ngành tôm Việt Nam đang mất dần lợi thế cạnh tranh về chi phí trên trường quốc tế (so với Ecuador và Ấn Độ).

🌟 Việt Nam khép lại năm 2023 với nhiều “dấu ấn” về chuyển đổi kinh tế xanh. Hi vọng năm 2024 tiếp tục là một năm “bứt tốc” ở mọi lĩnh vực.
🌟 Trên hành trình ấy, VNF vô cùng biết ơn sự đồng hành, tin tưởng & ủng hộ của các đối tác, khách hàng, nhà cung cấp đã tạo động lực to lớn giúp VNF hiện thực hóa và tiếp tục theo đuổi mục tiêu “phát triển xanh”. Vì một tương lai tươi sáng & bền vững hơn!

📺 Xem toàn bộ Chương trình “Dấu ấn 2023” của VTV1: https://vtv.vn/video/dau-an-2023-656918.htm